Triển khai các biện pháp, công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

426

Công an tỉnh quyết liệt thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; triển khai quyết liệt, có hiệu quả chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Công an và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp, công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới
Đông chí Thượng tá Từ Nhật Tú, Trưởng phòng PV01 báo cáo kết quả phòng chống dịch Covid 19 trong thời gian vừa qua

Ngày 20/8 Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp, công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới. Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị, các đồng chí thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch, Trưởng Công an các huyện, thành phố, thị xã, tổ trưởng Tổ chỉ huy, quản lý Khu cách ly tập trung tại Nhà nghỉ Hoa hồng cùng tham gia Hội nghị.

Các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 phát biểu những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất nhằm triển khai thực hiện các chỉ đạo mới của Bộ Công an

Hội nghi đã đánh giá trong thời gian qua lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp cần thiết, cấp bách đáp ứng với từng cấp độ dịch để khống chế tốc độ lây nhiễm; hạn chế thấp nhất và không để lây nhiễm dịch bệnh trong đơn vị Công an. Y tế Công an tỉnh đã chủ động mọi biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng. Có các phương án tối ưu, cụ thể, phù hợp trong các tình huống có tác động của dịch bệnh đến các địa bàn, các địa phương, đơn vị và các khu vực đóng quân của lực lượng Công an nhân dân. Làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng, nhất là các địa bàn trọng điểm, địa bàn có dịch bệnh xảy ra. Phối hợp các lực lượng, huy động cán bộ, chiến sĩ và vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh mạnh mẽ, có hiệu quả theo phương châm 4 tại chỗ, bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 với cấp độ cao nhất đối với Trại tạm giam Công an tỉnh, Nhà tạm giữ Công an các huyện thành phố, thị xã.

Các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 phát biểu những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất nhằm triển khai thực hiện các chỉ đạo mới của Bộ Công an

Thời gian tới,trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Công an tỉnh đã ban hành các văn bản để chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Lực lượng Công an tỉnh tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, phối hợp với lực lượng Y tế, Thanh tra giao thông thành lập các trạm kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, tiến hành triển khai, thực hiện phần mềm “Quản lý di biến động công dân vùng dịch” tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh để chủ động quản lý công dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch trên nền tảng kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19. Việc triển khai thực hiện phần mềm “Quản lý di biến động công dân vùng dịch” sẽ góp phần truy vết lộ trình di chuyển của công dân dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất, tiết kiệm chi phí trong công tác phòng chống dịch, cũng như tiết kiệm thời gian, tạo thuận lợi cho công dân trong quá trình khai báo y tế, tránh ùn tắc giao thông, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay. Quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại đối tượng; nắm chắc tình hình trên không gian mạng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi viết, chia sẻ video, bài viết sai sự thật về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong nhân dân; phối hợp truy vết, xác minh các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân Covid – 19 để tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh cần làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong nội bộ lực lượng. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để tham gia phòng, chống dịch Covid  – 19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh. Trong đó, lực lượng công an cần thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung, tăng cường công tác nắm hộ, nắm người và phối hợp làm tốt công tác truy vết trong cộng đồng, xử lý nghiêm các vi phạm về quy định phòng, chống dịch Covid – 19. Các đơn vị công an phải chủ động nắm tình hình, đánh giá sát đúng để tham mưu các giải pháp chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh.

Việt Hùng