Triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự Lễ khởi công một số hạng mục Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch

645

Ngày 25 tháng 11 năm 2019, đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì cuộc họp phối hợp liên ngành Công an – Quân sự – Biên Phòng bàn phương án đảm bảo an ninh trật tự lễ khởi công dự án nhiệt điện Quảng Trạch tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch, Viện Kiểm sát và Ban chỉ huy cùng các lực lượng liên quan Công an huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội liên quan đến Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch, các lực lực lượng tham gia đã thảo luận một số vấn đề nhằm đảm bảo an ninh trật tự lễ khởi công và trong suốt quá trình xây dựng, thực hiện dự án.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận quá trình giải quyết các vấn đề còn vướng mắc của các lực lượng liên quan trong thời gian qua, nhất là quá trình tuyên truyền, vận động, giải thích của cấp ủy, chính quyền các cấp để tạo sự đồng thuận cao và ủng hộ của nhân dân trong việc thực hiện dự án. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh lưu ý, để dự án triển khai một cách thuận lợi và hiệu quả, các lực lượng liên quan cần tăng cường sự phối hợp trong công tác, nắm chắc tình hình, chia sẻ thông tin sớm có biện pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Hệ thống chính trị và các đoàn thể cần nhanh chóng vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân, cần có sự đồng thuận hơn nữa để dự án được triển khai một cách thuận lợi….

Ngay sau hội nghị liên ngành, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác trong lực lượng Công an. Đồng chí Giám đốc chỉ đạo lực lượng Công an tiếp tục nắm chắc tình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở các chủ trương, biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và khu vực dự án nói riêng. Trước mắt nắm chắc, phân hóa các đối tượng chống đối cực đoan, cơ hội chính trị, gọi hỏi răn đe các đối tượng hình sự, nhằm ổn định tình hình không để các đối tượng lợi dụng việc thực hiện khởi công dự án để tụ tập đông người, kích động gây quá khích, phản đối dự án, tạo điểm nóng về an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận cao và sự ủng hộ của nhân dân vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Ngô Quang Văn