Triển khai xây dựng mô hình “Đội xe du lịch an toàn”

150

Chiều 21-7, Công an thành phố Đồng Hới đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Đội xe du lịch an toàn” tại HTX Dịch vụ vận tải du lịch và thương mại Đồng Thành.

 

Việc xây dựng mô hình “Đội xe du lịch an toàn” sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng ý thức tự quản của đội ngũ hành nghề xe điện chở khách du lịch trong việc tham gia đảm bảo ANTT, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác ngay tại địa bàn.

Mô hình “Đội xe du lịch an toàn” của HTX Dịch vụ vận tải du lịch và thương mại Đồng Thành trên địa bàn thành phố Đồng Hới được thành lập Ban điều hành gồm 3 đồng chí và xây dựng Quy chế hoạt động để tổ chức triển khai, trực tiếp chỉ đạo, điều hành thực hiện các nội dung của mô hình.

Sau khi ra mắt, “Đội xe du lịch an toàn”  có nhiệm vụ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo TTAT giao thông trong thời gian hoạt động; chấp hành các nội dung trong Đề án thí điểm sử dụng ô tô điện kinh doanh vận chuyển hành khách theo phê duyệt của UBND tỉnh; các quy định đã ký cam kết với Công an thành phố Đồng Hới; Tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo TTAT giao thông, trật tự đô thị, tham gia phòng ngừa và đấu tranh chống các loại tội phạm, bài trừ các loại tệ nạn xã hội như: mê tín dị đoan, cờ bạc, đá gà, số đề, ma túy, mại dâm, sử dụng rượu, bia khi điều khiển xe điện và các hoạt động khác gây mất an ninh trật tự. Từ đó phản ánh kịp thời cho cơ quan Công an và chính quyền địa phương có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.

100% lái xe trong HTX ký cam kết chấp hành nghiêm túc khi triển khai thực hiện.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Đồng Hới đã biểu dương, đánh giá cao việc xây dựng mô hình. Đồng thời nhấn mạnh việc ra mắt mô hình là rất cần thiết trong tình hình hiện nay. Bởi đây là phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường nhằm tạo điểm nhấn cho du lịch Xanh-Sạch-Đẹp của thành phố. Đồng thời, với tốc độ di chuyển khoảng 30km/h, khách du lịch có thể thưởng ngoạn hết được vẻ đẹp của phong cảnh trong suốt cả chuyến hành trình.

 

N.O