Triệt phá nhiều tụ điểm cờ bạc trong mùa dịch trên địa bàn Bố Trạch

1428

Lợi dụng tình hình dịch bệnh và thời gian rảnh rỗi trong lúc giãn cách xã hội, các đối tượng đã lén lút tổ chức nhiều tụ điểm cờ bạc, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã tăng cường các hoạt động đấu tranh triệt phá, vừa đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, vừa đảo bảo công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Theo đó, ngày 21 tháng 8 năm 2021, Công an huyện Bố Trạch đã phát hiện, bắt quả tang tại nhà ông Phan Văn Xứng ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có 5 đối tượng: Phan Thanh Phong, Lê Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Lê Văn Diễn và Lê Tiến An đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức “Sâm”. Lực lượng công an huyện Bố Trạch đã thu giữ 14,3 triệu đồng, 2 bộ bài tú lơ khơ, 3 xe mô tô, 3 điện thoại di động và nhiều tài liệu, tang vật có liên quan khác. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 đối tượng.

Các đối tượng trong vụ án đánh bạc bị Công an huyện Bố Trạch phát hiện bắt giữ ngày 21 tháng 8 năm 2021
Tang vật vụ án
Tang vật vụ án
Các đối tượng tham gia đánh bạc khai báo trước cơ quan điều tra

Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh, triệt phá 07 vụ các đối tượng lợi dụng thời gian rảnh rỗi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tụ tập cờ bạc. 32 đối tượng liên quan đã bị triệu tập làm việc. Lực lượng công an huyện đã khởi tố vụ án hình sự 2 vụ và 9 đối tượng liên quan, xử lý hành chính 5 vụ, 23 đối tượng. Thu giữ số tiền gần 60 triệu đồng là tang vật các vụ án. Đại úy Thái Khắc Tuấn – Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Các đối tượng thường rất tinh vi và có cách để che giấu hành vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Có tụ điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc trong những căn nhà kiên cố, có người cảnh giới, gây nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh. Hoặc có vụ án các đối tượng tổ chức ngay tại quán cà phê ngay giữa ban ngày, xem như ngồi chơi vui, xe để trong góc, sau các bụi cây, lối vào chỉ một lối độc đạo, cổng vào đến vị trí các đối tượng đánh bạc xa… Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ mới đấu tranh được…

Các đối tượng tham gia đánh bạc khai báo trước cơ quan điều tra

Lợi dụng thời điểm dịch bệnh bùng phát phức tạp, các đối tượng đã tổ chức tụ tập nhiều tụ điểm để “sát phạt” nhau, vừa vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh, vừa vi phạm pháp luật và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Các đối tượng tham gia đánh bạc ngoài những người không có công ăn việc làm thường xuyên còn có một số cán bộ, công chức trên địa bàn. Thượng tá Trương Quốc Cường – Trưởng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Tham gia đánh bạc rất nhiều thành phần, và lợi dụng thời gian nhàn rỗi trong giãn cách xã hội để tổ chức đánh bạc. Thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục tập trung, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh triệt để đối với các hành vi vi phạm này và cũng kính đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng thời chủ động phát hiện, tố giác, góp phần phòng ngừa, đấu tranh đối với các loại tội phạm mà phát sinh trong thời điểm dịch bệnh.

Có thể nói, hiện nay trên địa bàn Quảng Bình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp. Cùng với các lực lượng chức năng, lực lượng Công an Quảng Bình đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên Công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh với các loại tội phạm vẫn được công an các đơn vị địa phương quyết liệt thực hiện, với quyết tâm không để các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để phạm tội.

                                                                                                Quang Văn – Việt Hùng