Triệt xóa các điểm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

3942

Công an tỉnh vừa đấu tranh, triệt phá 03 điểm hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh, bước đầu xác định số tiền mà các đối tượng này cho vay là hàng tỷ đồng.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, ngày 23-4, Phòng Cảnh sát Hình sự cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an TX. Ba Đồn tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của 02 đối tượng Nguyễn Thị Hường (SN1965) và Nguyễn Thị Thanh Hương (SN1975), cùng trú tại TDP Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hương .

Qua khám xét lực lượng phá án thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến lô đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của 02 đối tượng trên. Đồng thời, thu giữ tại nơi ở của Nguyễn Thị Thanh Hương hơn 200 triệu đồng và Nguyễn Thị Hường số tiền 350 triệu đồng. Bước đầu xác định, từ năm 2018 đến nay, 02 đối tượng Hương và Hường đã cho hơn 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng.

Lực lượng Công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường.

Trước đó, vào ngày 13-4, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an tỉnh thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, phương tiện của Nguyễn Đức Trung (SN1996, trú tại TDP 13, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới), thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Bước đầu đối tượng khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho 15 người vay với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Trần Tuấn