Trộm giữa ban ngày

41

Khoảng 14h ngày 05/12/2016, Công an huyện Lệ Thủy nhận được tin báo của anh Nguyễn Thành Tri (SN 1975) ở thôn Tương Trợ, xã Hưng Thủy cho biết: Vào sáng ngày 05/12/2016, gia đình anh đi làm rẫy không có người trong nhà, khi về nhà phát hiện mất 01 điện thoại di động Asus zenphone4 và 01 laptop nhãn hiệu Dell để ở bàn, tổng trị giá ước tính 5.000.000đ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Lệ Thủy đã cử tổ công tác do đồng chí Lê Lệ Ninh- Đội phó đội CSĐTTP về TTXH làm tổ trưởng cùng các đồng chí  trinh sát hình sự có mặt tại nhà anh Tri xác minh vụ việc. Tại hiện trường cho thấy, đồ vật trong nhà không bị xáo trộn, tủ không có dấu hiệu cạy phá, chủ nhà khai báo trước khi đi làm chỉ khóa cửa chính, còn cửa hông bên nhà chỉ khép hờ. Nhận định đối tượng có thể đột nhập vào nhà bằng đường cửa hông bên nhà; thời gian xảy ra ban ngày rất có thể là người cùng địa phương  nên khá quen thuộc quy luật sinh hoạt của gia đình. Công an huyện đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc các mối quan hệ bạn bè thân thiết với con của anh Tri kết hợp với phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm.

Đối tượng Nguyễn Xuân Hổ cùng tang vật vụ án

Qua rà soát, sàng lọc các đối tượng hình sự trên địa bàn thấy nổi lên 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn đó là Nguyễn Xuân Hổ (SN 1998) ở Xóm Mới, Hưng Thủy và Lê Xuân Quyền (SN 2001) ở Phù Thị, Hưng Thủy (là 2 đối tượng thường chơi bời, lêu lỏng, trong đó, Lê Xuân Quyền là bạn học cùng lớp với con trai anh Tri), Công an huyện đã triệu tập 2 đối tượng về trụ sở CA huyện để đấu tranh. Tại Cơ quan điều tra, ban đầu Quyền và Hổ quanh co, chối tội, song, từ dấu vết tại hiện trường và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng, cả 2 đối tượng Hổ và Quyền buộc phải cúi đầu khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Được biết, Hổ từng có 01 tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng.

 Ngày 08/12/2016, Cơ quan CSĐT CA huyện Lệ Thủy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Hổ về hành vi trộm cắp tài sản, riêng đối tượng Lê Xuân Quyền do chưa đủ tuổi thành niên nên áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

 Minh Kiên- CA Lệ Thủy