Trưởng Công an xã hết mình vì công việc, được chính quyền tin tưởng, nhân dân đồng tình, yêu quý

119

Với cương vị là Trưởng Công an xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Hoàng Xuân Thành luôn gương mẫu, nỗ lực phấn đấu,  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền tin tưởng và nhân dân đồng tình, yêu mến.

 

Đồng chí Hoàng Xuân Thành (giữa) cùng Ban Công an xã kiểm tra vũ khí thu được qua các cuộc vận động trong nhân dân

 

Tiếp nối truyền thống của cha ông, sau khi rời ghế nhà trường, Anh tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của một công dân đối với Tổ quốc, được tôi luyện trong môi trường Quân đội đã tạo cho Anh tác phong nhanh nhẹn, kỷ luật trong lối sống, sinh hoạt. Rời quân ngũ trở về khi quê hương đang còn nhiều khó khăn, gian khổ, Hoàng Xuân Thành không khỏi trăn trở, suy nghĩ cùng với bà con nghiên cứu, định hướng phát triển kinh tế, tích cực lao động sản xuất để cuộc sống bớt cực khổ hơn, cho các cháu được hồn nhiên cắp sách đến trường, đó là ước nguyện lớn nhất đối với Anh. Bằng quyết tâm và khát khao cháy bỏng đã thôi thúc Anh cùng với bà con vượt qua mọi khó khăn, chịu khó bám lấy ruộng đồng, tăng gia sản xuất, chăn nuôi; từ đó, đã đưa thôn xóm đi lên, từng bước ổn định cuộc sống. Chính vì thế, mà Anh luôn được bà con nhân dân cảm phục, tín nhiệm và bầu giữ các chức trách đó là: Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Phó Bí thư xã đoàn và đến năm 2005, Anh tiếp tục được tín nhiệm và bầu vào Đảng ủy viên, Trưởng Công an xã cho đến nay. 

Ở một cương vị mới, Hoàng Xuân Thành luôn cân nhắc, thận trọng từng công việc; chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, xóm triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tích cực phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đông đảo các tầng lớp nhân  dân trong xã, nhằm làm cho họ nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình với công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Để xây dựng lực lượng nòng cốt làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, với vai trò Trưởng Công an xã, Thành thường xuyên quan tâm tới công tác xây dựng và củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh. Qua các phong trào thi đua, hiệu quả, chất lượng công việc của đội ngũ Công an viên ngày càng được nâng lên rõ nét.

Nổi bật là, thực hiện phương châm “Phòng hơn chống”, “Lấy thủ làm công”, tăng cường công tác phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất điều kiện, nguy cơ, hoàn cảnh phát sinh tội phạm, mâu thuẫn trong nhân dân, Ban Công an xã đã nỗ lực củng cố, xây dựng và duy trì các mô hình về an ninh trật tự như mô hình “Xóm đạo bình yên” thôn Kinh Trừng; mô hình “Hội cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” tại thôn Đồng Lâm; mô hình “Liên gia tự quản về an ninh trật tự” tại thôn Đức Phú 1, Đức Phú 2, Đức Phú 4, Đức Ngọc, Sơn Ngọc, Cồn Cam; mô hình “Hội nông dân tự quản về an ninh trật tự” tại thôn 2 Phúc Tùng và 5 mô hình “Trường học tự quản về an ninh trật tự”. Nhìn chung các mô hình sau khi xây dựng đã đi vào hoạt động có hiệu quả, hàng năm có sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm.

 

Đồng chí Hoàng Xuân Thành (bên trái) cùng các đồng chí trong Ban Công an xã triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

 

Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; năm 2016 và 06 tháng đầu năm 2017, Anh đã cùng Ban Công an xã chủ động hối hợp điều tra, làm rõ 01 vụ/ 03 đối tượng về hành vi hủy hoại tài sản; cướp giật tài sản 01 vụ/01 đối tượng; trộm cắp tài sản 01 vụ/ 01 đối tượng; gây rối trật tự công cộng 4 vụ/9 đối tượng. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và trực tiếp đến từng thôn tuyên truyền với 22 buổi/1355 lượt người tham về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; tổ chức xây dựng đường giây nóng tại 11 điểm, thu được 39 nguồn tin quan trọng do quần chúng nhân dân cung cấp giúp lực lượng Công an điều tra, xử lý tội phạm. Làm tốt công tác quản lý đối tượng tù tha về, đối tượng trong diện quản lý; vận động thu hồi nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Hoàng Xuân Thành chia sẻ: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn  những năm qua luôn được giữ vững, ổn định, đó là nhờ sự quan tâm, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực cố gắng của cả tập thể Công an xã cùng với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban, ngành, nhất là được nhân dân đồng tình, đùm bọc giúp đỡ. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, gắn bó, Ban Công an xã Đức Hóa và cá nhân Trưởng Công an xã sẽ ngày càng được chính quyền tin tưởng, nhân dân yêu mến hơn.

 

Gianh Sông