Trưởng Công an xã năng động vì nhân dân phục vụ

157

Năng động, nhiệt tình, luôn hết lòng vì công việc, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp và nhân dân yêu quý, đó là nhận xét của người dân sinh sống trên địa bàn về anh Phạm Văn Đức, Trưởng Công an xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

 

Anh Phạm Văn Đức (bên trái) cùng đồng nghiệp kiểm tra vũ khí, hung khí vận động thu hồi trong nhân dân

Từng trải qua môi trường rèn luyện trong Quân đội, trở về địa phương, lăn lộn và trưởng thành từ phong trào Đoàn, năm 2000, Phạm Văn Đức được bổ nhiệm Phó trưởng Công an xã, năm 2014 tiếp tục vinh dự được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Công an xã Thái Thủy cho đến nay.

Có dịp đến làm việc mới cảm nhận được sự vất vả, gian lao của Anh và đồng nghiệp bởi nơi đây là địa bàn miền núi, do vậy đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều.Thái Thủy còn là xã giáp ranh với huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; vì vậy, nhiều đối tượng nơi khác đến lôi kéo, rủ rê thanh, thiếu niên ở địa phương tham gia vào các hoạt động phạm tội, các hành vi vi phạm pháp luật gây tâm lý lo lắng trong nội bộ nhân dân và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước tình hình trên, với vai trò là Trưởng Công an xã, anh Phạm Văn Đức đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quan tâm công tác xây dựng, củng cố Ban Công an xã trong sạch, vững mạnh, trên cơ sở tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công an cấp trên phát động gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”.

Anh đã cùng với Ban Công an xã thường xuyên xuống các thôn, xóm nắm chắc tình hình, phối hợp với các đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhận thức của cán bộ, nhân dân được nâng lên, cảnh giác trước thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng Công an. Từ những việc làm đó, đã góp phần ngặn chặn kịp thời các vụ việc không để hình thành điểm nóng trên địa bàn. Anh đã cùng Ban Công an xã đóng góp tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới, qua việc thực hiện tiêu chí số 19 về “Giữ vững an ninh trật tự xã hội nông thôn”, góp phần cùng địa phương về đích đạt chuẩn nông thôn mới hàng năm.

9 tháng đầu năm 2017, Phạm Văn Đức đã cùng Ban Công an xã phối hợp với Công an các xã lân cận, Công an huyện Lệ Thủy và Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đảm bảo vững chắc an ninh trật tự trên địa bàn, khu vực giáp ranh. Đấu tranh, làm rõ 07 vụ với 25 đối tượng. Xây dựng và duy trì củng cố hàng chục mô hình, tổ chức 50 đợt tuần tra đảm bảo trật tự công cộng, trật tự ATGT với 245 lượt người tham gia.

Trước lúc chia tay với chúng tôi, Phạm Văn Đức tâm sự: “Điều quý nhất đó là niềm tin, tình cảm và sự giúp đỡ lớn lao của nhân dân dành cho Ban Công xã Thái Thủy, đó cũng là niềm động viên lớn nhất để bản thân tôi cùng tập thể tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống bình yên của nhân dân và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ khi cấp trên giao”.

 

Anh Hùng