Tự hào những lá cờ Tổ quốc tung bay trong ngày Quốc khánh

1075

Cùng với cả nước hướng về ngày Quốc khánh 2-9 năm nay, điều đặc biệt năm nay tại Quảng Bình, nhiều địa phương vùng giáo đã hưởng ứng rất tích cực việc treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo và nhà ở bà con giáo dân.

Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay tại những vị trí tôn nghiêm, trang trọng ở nhiều địa phương vùng giáo càng cho thấy niềm tự hào dân tộc, sự gắn bó đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phồn vinh dù bất cứ dân tộc, tôn giáo gì đều một lòng hướng về Tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh treo cờ Tổ quốc tại các địa phương vùng giáo ở tỉnh Quảng Bình trong dịp Quốc khánh 2-9:

Tại TP. Đồng Hới, ngay từ ngày 1-9, tất cả các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn, gồm chùa Đại Giác, chùa Phổ Minh và giáo xứ Tam Tòa đã hưởng ứng tích cực việc treo cờ Tổ quốc nhân dịp Quốc khánh. Đã có 100% các cơ sở tôn giáo và nhà riêng tín đồ trên địa bàn TP. Đồng Hới đã treo cờ Tổ quốc.

Cờ Tổ quốc tung bay ngay trong khuôn viên viên giáo xứ Tam Tòa.
Với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, chùa Đại Giác trang nghiêm treo cờ Tổ quốc song hành với cờ Phật giáo quốc tế trong ngày Quốc khánh.
Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo Quốc tế được treo ở vị trí trang trọng tại chùa Đại Giác trước dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Tại TX. Ba Đồn, địa phương có tỷ lệ người người theo đạo công giáo, các cơ sở công giáo nhiều nhất tỉnh, tuy nhiên việc hưởng ứng treo cờ Tổ quốc của các chức sắc, chức việc và tín đồ được thực hiện hết sức nghiêm túc. Đến trước ngày 1-9, việc treo cờ Tổ quốc đã triển khai tại 100% địa bàn giáo xứ, giáo họ, trong đó treo cờ trong khuôn viên tại 11 cơ sở tôn giáo và ngoài khuôn viên tại 23 cơ sở tôn giáo, tỷ lệ giáo dân treo cờ đạt trên 90%.

Giáo họ Phú Trịch, thuộc giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn hưởng ứng việc cắm cờ Tổ quốc.
Chuẩn giáo xứ Ba Đồn, phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn treo cờ Tổ quốc tại vị trí trang trọng nhất.
Giáo xứ Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn hưởng ứng việc treo cờ Tổ quốc.
Công an TX. Ba Đồn đã quyên góp, ủng hộ gần 2.000 lá cờ Tổ quốc để trao tặng cho các địa phương nhằm hưởng ứng việc treo cờ Tổ quốc.
Con đường vào nhà thờ giáo xứ Nhân Thọ rợp cờ Tổ quốc trong dịp Quốc khánh 2-9.
Tại nhiều nhà riêng của giáo dân hưởng ứng tích cực việc treo cờ Tổ quốc và cờ tôn giáo trong dịp Quốc khánh 2-9.
Cờ Tổ quốc được treo trang nghiêm tại Giáo họ tại xã Quảng Tiên, TX. Ba Đồn trong dịp lễ 2-9.

Tại huyện Bố Trạch, theo kết quả ghi nhận đến 8h sáng ngày 1-9, hầu hết các nhà thờ trên địa bàn huyện Bố Trạch đã tiến hành treo cờ Tổ quốc tại nhà thờ, và nhà riêng của tín đồ tôn giáo. Còn tại địa bàn vùng lương 100% bà con đã treo cờ Tổ quốc.

Giáo họ Thanh Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch treo cờ Tổ quốc ngay trong khuôn viên.
Giáo họ Hà Thanh, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch treo cờ Tổ quốc.
Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước Giáo xứ Đồng Troóc, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.
Tại giáo xứ Bàu Sen.

Tại huyện Quảng Trạch, hiện có 75% cơ sở tôn giáo và khoảng 85% nhà riêng của tín đồ tôn giáo treo cờ Tổ quốc trong dịp Quốc khánh 2-9 năm nay.

Cả 4 giáo họ thuộc giáo xứ 4 giáo họ thuộc giáo xứ Chợ Sàng đều treo cờ Tổ quốc dịp Quốc khánh 2-9.
Giáo họ Tô Xá thuộc giáo xứ Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.
Giáo xứ Chợ Sàng, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch treo cờ Tổ quốc.
Giáo xứ Trừng Hải, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Tại địa bàn huyện Tuyên Hóa, việc hưởng ứng treo cờ Tổ quốc của các cơ sở tôn giáo và bà con tín đồ tôn giáo cũng thực hiện nghiêm túc. Có 5/5 giáo xứ và 20/21 họ treo cờ, có 10/10 giáo điểm, cụm giáo và có khoảng 95% nhà tín đồ tôn giáo treo cờ Tổ quốc dịp Quốc khánh 2-9.

Giáo họ Xuân Ninh, xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa treo cờ Tổ quốc.
Giáo họ Kinh Thanh, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa hưởng ứng việc treo cờ Tổ quốc dịp Quốc khánh 2-9.

Treo cờ tổ quốc hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. Đối với mỗi chúng ta, dù lương hay giáo cũng đều là những người con đất Việt, đã và đang hướng về Tổ quốc thân yêu, tạo nên sức mạnh tinh thần của sự đoàn kết, quyết tâm xây dựng một Việt Nam vững bền, phát triển. Lá cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay trên từng dãy phố, từng ngôi nhà là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng nhất về niềm tin tuyệt đối với Đảng, Nhà Nước và Bác Hồ kính yêu.

Trần Tuấn