Tuổi trẻ Công an tỉnh tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp Tháng thanh niên

94

 

Trong chuỗi các hoạt động hướng về nguồn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã có chuyến hành trình tri ân về với mảnh đất Quảng Trị nhằm bồi đắp lý tưởng, khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc

 

 

Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (Gio Linh – Quảng Trị).
Tại Nghĩa trang này, ngôi mộ liệt sĩ đầu tiên được quy tập từ cuối năm 1974, nhưng đến cuối tháng 10/1975 nghĩa trang mới bắt đầu được xây dựng và hoàn thành vào tháng 4/1977.
Đây là nơi an nghỉ hơn 10.236 liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại – con đường được mang tên Đường mòn Hồ Chí Minh.
Trên mộ của các anh, các chị có thể có tên có thể chưa biết tên nhưng các anh, các chị đã thành danh, trở thành tên chung và niềm tự hào đất nước.

 

 

Hành trình tiếp theo, Đoàn về với Thành Cổ Quảng Trị, bên sông Thạch Hãn, nơi đây, với cuộc chiến 81 ngày đêm đầy khốc liệt để giữ vững Thành cổ và thị xã Quảng Trị, biết bao chiến sĩ Giải phóng quân cùng đồng bào Quảng Trị đã chiến đấu, anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này.
Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình biết ơn và tưởng nhớ các anh hùng tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Thành cổ Quảng Trị.
Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc trong mỗi thành viên trong Đoàn về quá trình chiến đấu bảo vệ nền độc lập của cha ông ta; những khó khăn và hậu quả sau chiến tranh tại vùng đất Quảng Trị giàu truyền thống lịch sử. Từ đó, thế hệ trẻ Đoàn thanh niên Công an Quảng Bình sẽ càng ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn ANTT để xứng đáng hơn với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha ông đi trước.

 

Thực hiện: N.O