Tuổi trẻ Công an TP. Đồng Hới tham gia hỗ trợ Nhân dân khôi phục sản xuất sau lũ

1193

Ngày 10-11, Đoàn Cơ sở Đoàn Thanh niên Công an TP. Đồng Hới phối hợp với Công đoàn Công ty Nông nghiệp Thành Đô, TP. Hà Nội tổ chức trao hơn 3.000 suất quà cho bà con Nhân dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua tại thôn Kinh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Thôn Kinh Châu, xã Châu Hóa thuộc huyện miền núi Tuyên Hóa, nằm ở vị trí ngay cạnh sông Gianh, vì vậy trong đợt lũ lụt vừa qua, nước sông dâng cao cuốn trôi nhiều tài sản, vật nuôi, hoa màu của bà con trong vụ mùa. Sau mưa lũ, bà con Nhân dân thôn Kinh Châu gặp rất nhiều khó khăn do thiếu lương thực, nhu yếu phẩm, đặc biệt là nguồn lúa giống và phân bón để khôi phục sản xuất trong vụ mùa sắp tới.

Đoàn viên Công an TP. Đồng Hới trao tặng phần quà cho người dân.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân, với tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ, Đoàn Cơ sở Đoàn Thanh niên Công an TP. Đồng Hới đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ người dân, cùng Công đoàn Công ty NN Thành Đô, thành phố Hà Nội trao hàng ngàn suất quà gồm 200 túi gạo, 800 bao phân bón lúa, 2000 túi thóc giống và tiền mặt cho 255 hộ dân thôn Kinh Châu để bà con chuẩn bị gieo giống cho vụ mùa sắp tới.

Nhận được những những suất quà ý nghĩa từ đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Đồng Hới, bà con Nhân dân thôn Kinh Châu không khỏi vui mừng. Mưa lũ đi qua, thóc giống đều bị ẩm ướt và nảy mầm, phân bón ngâm nước lâu ngày không sử dụng được. Những phần quà này sẽ giúp bà con chuẩn bị cho vụ mùa tới, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động thiết thực, chung sức vì cộng đồng của Tuổi trẻ Công an thành phố Đồng Hới nhằm xây dựng và quảng bá hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” trong lòng Nhân dân.

Một số hình ảnh của đoàn viên, thanh niên trong buổi tình nguyện:

Hơn 3.000 phần quà gồm phân, thóc giống và gạo để hỗ trợ giúp người dân vùng lũ ổn định cuộc sống.
Những phần quà được mang đến tận tay cho Nhân dân vùng lũ.

Đoàn thiện nguyện chụp chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao quà cứu trợ.

Trương Tâm – TT