Tuổi trẻ Công an tỉnh “Chung sức cùng người dân vùng tâm bão”

41

Cơn bão đi qua, thiệt hại để lại cho người dân trên địa bàn khá nặng nề. Nhiều nơi người dân thực sự bất lực, chỉ biết trông chờ vào sự chung tay, góp sức của cấp trên. Trong những ngày qua,cùng với tuổi trẻ trong toàn tỉnh, tuổi trẻ Công an Quảng Bình đã có chuyến hành trình “Chung sức cùng người dân vùng tâm bão”. Mỗi hành động, việc làm của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh về với dân trong những ngày qua đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong Cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn.

Theo chân đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình chúng tôi đã về xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, một trong những địa bàn bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10 vừa qua.  Đặt chân đến đây từ sớm, những đoàn viên thanh niên mang theo lòng nhiệt huyết đã bắt tay ngay vào công việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa cho hàng chục hộ dân trên địa bàn. Nhiều ngôi nhà gần như bị sập đổ hoàn toàn, đoàn viên thanh niên của Công an tỉnh đã phối hợp cùng lực lượng Quân đội, Biên phòng và Công an cơ sở giúp dân khắc phục để có nơi ở tạm thời cho gia đình. “Cơn bão đi qua, nhìn cảnh tang hoang, đổ nát của ngôi nhà bị sập mà đau lòng quá. Cả gia đình tôi 5 người chỉ còn biết tạm bợ ở một góc phòng nhỏ này, trong lúc khó khăn chúng tôi đã được Công an, Bộ đội kịp thời có mặt giúp đỡ, động viên phần nào để gia đình vơi bớt nỗi đau”. Bà Hoàng Thị Vân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch tâm sự.

 

Quân đội, Công an từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ

Cũng trong chuyến hành trình “Chung sức cùng người dân vùng lũ”, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã đến vùng tâm bão huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn. Nơi đây hệ thống trường học gần như bị hư hỏng hoàn toàn. ĐVTN Công an tỉnh đã chia thành nhiều tổ công tác về các trường học giúp Chính quyền và thầy, cô giáo dọn dẹp để các em học sinh được đến trường học trong ngày mới. Với tinh thần “Xung kích tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ”, mỗi đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã đảm nhận nhiều việc khó như lợp lại mái nhà bị hư hỏng, chặt những cây xanh to bị gãy đổ trong sân trường, đảm bảo thời gian cho việc dạy và học của nhà trường.

Xúc động trước việc làm của tuổi trẻ Công an tỉnh, Ông Phạm Hùng Sơn, Chủ tịch UBND phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn cho biết: Tôi thật sự rất phấn khởi khi có lực lượng Công an về đây giúp đỡ chúng tôi. Quả thực nếu không có lực lượng này, biết đến khi nào mà hệ thống trường học trên địa bàn mới trở lại học tập bình thường”.

 

Với mong muốn giúp các thầy cô giáo và các em học sinh sớm ổn định việc dạy và học, ĐVTN Công an tỉnh quyết tâm khắc phục thiệt hại, lợp lại mái tôn cho các trường tiểu học trên địa bàn huyện Quảng Trạch.

Tinh thần ấy của tuổi trẻ Công an Quảng Bình vẫn đang được tiếp nối, bởi người dân vùng tâm bão vẫn đang cần lắm những tấm lòng sẻ chia. Được biết, trong chuyến hành trình “Chung sức cùng người dân vùng tâm bão”, Trong các ngày 16, 17 và 18/9/2017, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã cùng với các lực lượng Công an địa phương khắc phục, sửa chữa và làm vệ sinh được 12 trường học; hàng chục ngôi nhà và hàng chục tuyến đường bị cây cối gãy đổ trên địa bàn huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

 

 

Dựng lại nhà cho người dân.

Mỗi việc làm tuy nhỏ nhưng cũng phần nào giúp người dân và địa phương vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như vậy sẽ được đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh nhân lên trong cuộc sống. Hy vọng với sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ Công an tỉnh, người dân vùng tâm bão sẽ vơi bớt khó khăn, yên tâm hơn vào cuộc sống.

 

                                                                     Thanh Hương – Ngọc Oanh