Tuyên Hóa: Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở năm 2020

298

Sáng ngày 21/11, Công an huyện Tuyên Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở năm 2020.

Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCC báo cáo tại buổi làm việc

Tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy có 150 người là thành viên đội dân phòng và lực lượng PCCC ở các xã, thị trấn. Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được truyền đạt về những nội dung như các quy định về công tác PCCC; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào quần chúng phòng cháy và chữa cháy; việc trang bị phương tiện chữa cháy; trách nhiệm của lực lượng chữa cháy dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở; kiến thức cơ bản về cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa tại khu dân cư, các giải pháp thoát nạn; hướng dẫn cách thức sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và thực hành động tác sơ cấp cứu ban đầu và công tác cứu người bị nạn.

 

Các đồng chí tham dự buổi tập huấn

Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 12, Công an huyện Tuyên Hóa tiếp tục tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở ở các xã còn lại trên địa bàn toàn huyện.

Một số hoạt động có liên quan
Một số hoạt động có liên quan

Công an Tuyên Hóa