Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT cho học sinh tại Minh Hóa

350

Phòng CSGT – Công an tỉnh phối hợp với trường THCS và THPT Hóa Tiến, huyện Minh Hóa và Công ty Phu Bia Mining đã tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo ATGT cho các em học sinh của nhà trường.

Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền
Hướng dẫn viên cảnh báo các điểm mù khi tham gia giao thông

Theo đó, Hơn 800 cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường đã được tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông cho lứa tuổi học sinh thông qua các câu hỏi đơn giản, gắn liền với cuộc sống thường ngày của các em. Hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bằng xe đạp, xe gắn máy và xe máy điện. Qua đó, giúp các em học sinh dễ dàng nhận biết và xử lý các tình huống có thể gặp phải khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, tự giác chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ, xây dựng một môi trường học tập an toàn và văn minh.

các em học sinh tham gia diễn giả tình huống tham gia giao thông trên đường
Các em học sinh hăng hái tham gia trả lời câu hỏi về ATGT

Dịp này, Công ty Phu Bia Mining và Phòng CSGT – Công an tỉnh cũng đã trao gần 500 mũ bảo hiểm cho trường THCS và THPT Hóa Tiến, huyện Minh Hóa để giúp các em học sinh của nhà trường tham gia giao thông được an toàn.

                                                        Thanh Hải – Phòng CSGT