Tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên xã Quảng Kim

195

Ngày 26/5/2022, Công an xã Quảng Kim đã phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đối với thanh thiếu niên xã Quảng Kim.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an huyện Quảng Trạch đã truyền tải các kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông và các xử lý các tình huống xảy ra khi tham gia giao thông cho gần 200 thanh niên trên địa bàn xã Quảng Kim.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên xã Quảng Kim

Nội dung tuyên truyền nhấn mạnh về nguồn gốc, tác hại, hậu quả của các loại ma túy, hệ lụy từ vấn nạn ma túy; trả lời, xử lý các tình huống liên quan về phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội; hướng dẫn các kỹ năng ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; bồi dưỡng kỹ năng, văn hóa sử dụng mạng xã hội (như facebook, zalo, tiktok,…), chủ động, nhận diện thông tin sai trái trên các trang mạng xã hội, nâng cao “sức đề kháng” miễn nhiễm trước những thông tin xấu, độc.

Tại hội nghị, đại diện thanh niên của các thôn, xóm và trường học trên địa bàn đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, thay đổi hành vi và nhận thức, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ xã Quảng Kim trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, kiềm chế và làm giảm sự gia tăng của tội phạm trong cộng đồng dân cư.

Đại diện thanh niên của các thôn, xóm, trường học xã Quảng Kim ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Đinh Hoàng