Tuyên truyền pháp luật tại xã Quảng Đông, đồng thời lồng ghép diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

531

Chiều ngày 12/9/2019, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với Phòng PV05 – Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm về ma túy và tệ nạn xã hội tại xã Quảng Đông, đồng thời lồng ghép diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện chỉ huy phòng PV05 – Công an tỉnh, Ban Chỉ huy và CBCS đồn Công an Hòn La – Công an huyện Quảng Trạch, đại diện lãnh đạo UBND xã Quảng Đông, Công an xã Quảng Đông, thành viên các tổ “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Hội nghị tuyên truyền pháp luật với sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân trên địa bàn xã

Xã Quảng Đông là địa bàn có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, trong đó có Cảng biển Hòn La, Dự án nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch, các di tích lịch sử – văn hóa, du lịch… Đây là điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn song cũng gây không ít khó khăn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Công an huyện Quảng Trạch đã tuyên truyền các nội dung, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội, thông qua các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, minh họa, dẫn chứng cho người dân hiểu rõ hơn và nhận biết dấu hiệu của các đối tượng nghiện để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn. Tại buổi tuyên truyền, người dân còn được nghe phổ biến Luật Giao thông đường bộ, các biển báo giao thông thường gặp, triển khai một số quy tắc giao thông đường bộ cho người dân.

Cán bộ đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy tuyên truyền cho người dân
Cán bộ đội Cảnh sát giao thông tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.

Đ/c Đinh Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Đông phát biểu tại Hội nghị

Sau hội nghị tuyên truyền pháp luật là diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” . Tại đây, có 07 ý kiến đóng góp của người dân, tập trung vào các lĩnh vực: an ninh trật tự, trộm cắp tài sản và xây dựng lực lượng. Bên cạnh đó, người dân đề nghị Công an huyện phối hợp tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng gây bức xúc trên địa bàn hiện nay như: tình trạng trộm cắp gia súc, gia cầm…

Đ/c Trung tá Trương Việt Quảng – Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại diễn đàn

Với tinh thần cầu thị, nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân theo tinh thần “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. Đồng chí Trung tá Trương Việt Quảng – Phó trưởng Công an huyện đã chân thành cảm ơn sự quan tâm phối hợp giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã đối với lực lượng Công an huyện. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lực lượng Công an huyện sẽ nghiêm túc tiếp thu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến, nhiều tin báo tố giác tội phạm hơn nữa của nhân dân để đội ngũ Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

TV-CAQT