Tuyên truyền pháp luật TTATGT cho sinh viên ngay đầu năm học mới.

114

 

Sáng ngày 22/8/2018, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã có buổi tuyên truyền pháp luật TTATGT cho hơn 300 tân sinh viên của Trường Đại học Quảng Bình.

 

 

 

 

Hơn 300 tân sinh viên Trường Đại học Quảng Bình đã được tuyên truyền về pháp luật ATGT.

Mở đầu buổi tuyên truyền ATGT là những hình ảnh trình chiếu về nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, những nỗi đau do tai nạn giao thông để lại, khiến cả hội trường im lặng. Kết thúc phần trình chiếu, Thượng tá Trần Đức Dương- Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phổ biến cho sinh viên các kiến thức pháp luật về ATGT liên quan như các quy định về tín hiệu, biển báo hiệu giao thông, độ tuổi và các quy định cần biết khi đi xe máy; một số lỗi vi phạm giao thông mà độ tuổi thanh niên thường mắc phải… Buổi tuyên truyền này còn nhằm mục đích trang bị cho các tân sinh viên của trường những kiến thức cơ bản về pháp luật ATGT, kỹ năng phòng tránh TNGT, nâng cao nhận thức và ý thức cho các sinh viên khi tham gia giao thông. Và mục đích cao hơn nữa là mong muốn các em sinh viên sẽ là những tuyên truyền viên ATGT tích cực trong cộng đồng. 

 

 

Thượng tá Trần Đức Dương- Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tại buổi tuyên truyền.

Thời gian qua, tình hình vi phạm giao thông đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh ta đang có chiều hướng gia tăng..Đặc biệt  tình trạng một số học sinh, sinh viên vẫn còn vi phạm luật giao thông, uống rượu bia chạy quá tốc độ quy định, dàn hàng ngang khi chạy trên đường. Vì vậy, việc tuyên truyền pháp luật về TTATGT ngay từ  những ngày đầu năm học mới là cách làm hay, cần tiếp tục triển khai rộng khắp ở các cấp học trên địa bàn tỉnh, nhằm ngăn ngừa những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

(Ảnh do Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cung cấp)

 

N.O