Tuyên truyền pháp luật về ma túy tại trường Trung cấp nghề số 9 Quảng Bình

95

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về ma túy đối với giáo viên, học sinh trường Trung cấp nghề số 9.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại Trung cấp nghề số 9 Quảng Bình.
Phát tờ rơi tại buổi tuyên truyền.

Tại đây cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình đã tuyên truyền và phát tờ rơi đối với 200 học sinh và giáo viên Trường Trung cấp nghề số 9 Quảng Bình. Đồng thời được cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh giới thiệu tình hình tội phạm về ma túy tại Việt Nam nói chung,  tỉnh Quảng Bình và trên địa bàn TP Đồng Hới nói riêng. Chỉ rõ sự nguy hiểm và hệ lụy do các chất ma túy gây ra, những hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; nhất là những loại ma túy mới; phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma túy; cách nhận biết những loại ma túy khác nhau và cách phòng ngừa trong tình hình hiện nay, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; cách tự bảo vệ bản thân trước cám dỗ của ma túy và các tệ nạn xã hội; các quy định của pháp luật xử lý đối tượng phạm tội về ma túy và cách phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường…

Học sinh tìm hiểu tờ rơi do cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát.
Cán bộ phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma Túy Công an tỉnh Quảng Bình tuyên truyền về những tác hại, hệ lụy, những hành vi nào vi nào vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung cấp nghề số 9 Quảng Bình có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội đối với bản thân, gia đình và xã hội, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, “nói không với ma túy”,  tích cực tham gia đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Sau khi được tuyên truyền các nội dung, học sinh sẽ nắm rõ hơn về những tác hại của ma túy.

Đây cũng là dịp để các bạn học sinh bày tỏ, chia sẻ suy nghĩ, ý kiến; được giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội. Từ đó, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh tiếp tục là một tuyên truyền viên, vận động người thân và nhân dân tránh xa ma túy, chung tay cùng toàn xã hội ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Thùy Trang