Tuyên truyền, pháp luật về TTATGT cho học sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh

155

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025. Ngày 10/4/2023, Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường THCS Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Tuyên truyền, pháp luật về TTATGT cho học sinh Trường THCS Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường THCS Sơn Thủy đã được tuyên truyền viên Phòng CSGT, Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về TTATGT, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông cho lứa tuổi học sinh thông qua các câu hỏi, gắn liền với cuộc sống thường ngày, cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bằng xe đạp và xe đạp điện.

Qua đó, giúp các em học sinh dễ dàng nhận biết và xử lý các tình huống có thể gặp phải khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và là tấm gương trong việc chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ.

Ký cam kết thực hiện pháp luật về TTATGT với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.
Trao quà cho các em học sinh trường THCS Sơn Thủy.

Dịp này Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng 50 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh trường THCS Sơn Thủy, có hoàn cảnh khó khăn và các em đạt thành tích trong các kỳ thi, để động viên các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vươn lên trong học tập.

Trần Tuấn – Văn Chín