Tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt tại Trường PTDT nội trú xã Hiền Ninh

104

Sáng ngày 30/11/2022, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt cho học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.

Tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt tại Trường PTDT nội trú xã Hiền Ninh.

Đây là địa bàn trọng điểm, có tuyến đường sắt đi qua. Tình hình TTATGT đường sắt nơi đây tương đối phức tạp, có nhiều đường ngang và lối đi tự mở, dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Tuyên truyền viên Phòng CSGT tuyên truyền các nội dung cơ bản về TTATGT tại hội nghị.

Tại  hội nghị, các giáo viên, học sinh đã được cán bộ phòng CSGT tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt, các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt cũng như các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi đi qua đường ngang, đồng thời ký cam kết chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt.

Ký cam kết tại buổi lễ tuyên truyền.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông đi qua đường ngang và tham gia bảo vệ các công trình đường sắt trên địa bàn.

Văn Chín – Trần Tuấn