Tuyên truyền, phổ biến các hành vi vi phạm pháp luật về pháo tại Trường THCS Hiền Ninh

150

Ngày 20/01/2022, Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Trường THCS Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh tổ chức tuyên truyền, phổ biến các hành vi vi phạm pháp luật về pháo với sự tham gia của 261 học sinh, giáo viên và công nhân viên chức của nhà trường.

Tuyên truyền, phổ biến các hành vi vi phạm pháp luật về pháo tại Trường THCS Hiền Ninh.

Tại buổi tuyên truyền, tuyên truyền viên của Công an huyện Quảng Ninh đã phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo và các mức xử lý đối với một số hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Đồng thời, đưa một số loại pháo bằng hiện vật trực quan để các em học sinh có thể dễ dàng hình dung, nhận diện các loại pháo này, đặc biệt là các loại mà các em học sinh thường tự chế, sử dụng trái phép như pháo bi, pháo diêm để phòng tránh các hiểm họa, tai nạn do chúng gây ra.

Tuyên truyền viên phổ biến các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.
Ký cam kết sau buổi tuyên truyền.

Sau khi được phổ biến các quy định về quản lý, sử dụng pháo, đại diện BGH Trường THCS Hiền Ninh đã chỉ đạo công nhân viên chức và học sinh nâng cao tinh thần tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng thời tổ chức cho giáo viên và các em học sinh ký cam kết không sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép.
Trần Tuấn – Mạnh Hùng