Tuyên truyền phòng, chống bạo lực xâm hại đối với trẻ em vùng cao

330

Ngày 25/12/2019, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức trong phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em đối với cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú và THCS Lâm Hóa, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa.

 

 

Các em học sinh rất hào hứng khi được trả lời những câu hỏi về cách xử lý các tình huống phòng tránh nguy cơ bị xâm hại.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 250 em học sinh được cán bộ hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh cung cấp thông tin về tình hình tội phạm xâm hại trẻ em trên phạm vi toàn quốc và địa bàn tỉnh trong thời gian qua; cách nhận diện, xác định đối tượng, nạn nhân của bạo lực xâm hại trẻ em…Với truyền đạt dễ hiểu, gần gũi cán bộ tuyên truyền viên của Hội phụ nữ CA tỉnh đã giao lưu, trao đổi với các em học sinh về những tình huống, kỹ năng xử lý và cách phòng tránh nguy cơ bị xâm hại… Từ đó giáo dục kỹ năng cần thiết, giúp các em học sinh nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng.

 

Công an tỉnh trao quà cán bộ, giáo viên và các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú và THCS Lâm Hóa, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Nhân dịp này, Công an tỉnh cũng đã trao tặng 20 triệu đồng đến trường phổ thông dân tộc bán trú và THCS Lâm Hóa, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa với mong muốn góp kinh phí giúp thầy cô nhà trường hoàn thành dự án dạy bơi các em học sinh dân tộc bán trú của trường.  Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, chung sức vì cộng đồng của CBCS Công an Quảng Bình.

T/h: N.O