Tuyên truyền phòng chống ma túy và luật ATGT tại TX. Ba Đồn

51

Ngày 1-6, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy và Luật ATGT tại xã Quảng Trung, đây là địa bàn tập trung đông bà con giáo dân thuộc giáo xứ Liên Hòa. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh; lãnh đạo chính quyền địa phương và linh mục quản xứ Liên Hòa.

Hội nghị tuyên truyền đã thu hút trên 1.000 người dân địa phương và các em học sinh địa bàn xã Quảng Trung và Quảng Tiên tham gia.

 Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Linh mục quản xứ Thân Văn Chính – Giáo xứ Liên Hòa đã cảm ơn sự quan tâm của Công an TX. Ba Đồn, các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân về ma túy và giao thông. Linh mục nhắc nhở bà con giáo dân tránh xa ma túy, chấp hành nghiêm luật khi tham gia giao thông.

Linh mục quản xứ Thân Văn Chính phát biểu tại hội nghị tuyên truyền.

Hội nghị đã được nghe tuyên truyền viên của Công an TX. Ba Đồn giới thiệu về các nguy cơ tác hại của ma túy, cách nhận biết và phòng tránh.

Tuyên truyền viên giới thiệu về tác hại của ma túy.

Tuyên truyền viên thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh cũng đã giới thiệu về Luật ATGT với những lỗi thường gặp, những hành vi vi phạm ATGT và ý thức chấp hành Luật ATGT.

Tuyên truyền viên thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh giới thiệu về Luật ATGT.

Song song với hoạt động tuyên truyền, hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền về Luật ATGT và phòng chống ma túy đã được các tuyên truyền viên phát tận tay cho những người dân đến tham dự.

Các tuyên truyền viên phát tờ rơi về phòng chống ma túy.

Cũng tại hội nghị tuyên truyền này, Công an TX. Ba Đồn đã trao 700 áo phao cho người dân vùng giáo thuộc 2 thôn Công Hòa, xã Quảng Trung và thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên.

Đại diện chỉ huy Công an TX. Ba Đồn trao áo phao cho người dân.

Nhân dịp 1-6, Công an TX. Ba Đồn trao 40 suất quà bằng tiền mặt cho các cháu học sinh nghèo học giỏi thôn Công Hòa, xã Quảng Trung và thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên, trị giá mỗi suất quà là 500.000đ.

Trung tá Vũ Thị Kim Oanh – Phó trưởng Công an TX. Ba Đồn phụ trách trao quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Sau buổi lễ, hàng trăm phần quà được cán bộ chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn trực tiếp trao tận tay cho các em học sinh nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Tặng quà cho các cháu học sinh nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa của cán bộ chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn nói riêng và Công an tỉnh Quảng Bình nói chung đối với những người dân ở địa bàn khó khăn, nhất là tại các vùng giáo.

                                                                                               Trần Tuấn – Văn Đồng