Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường học vùng cao huyện Minh Hóa

254

 Nhằm trang bị kiến thức cho trẻ em để bảo vệ mình không bị xâm hại tình dục, vừa qua Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS Hồng Hóa, trường THCS và THPT Hóa Tiến , huyện Minh Hóa.

 

Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS và THPT Hóa Tiến , huyện Minh Hóa.

Tại buổi tuyên truyền hơn 200 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Hồng Hóa, trường THCS và THPT Hóa Tiến , huyện Minh Hóa được các tuyên truyền viên của Hội phụ nữ Công an tỉnh giới thiệu cách phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và truyền đạt những nội dung như: Tìm hiểu những biến đổi cơ thể của nam và nữ khi đến tuổi dậy thì, phân biệt vùng động chạm an toàn và không an toàn của cơ thể, không cho người khác chạm vào vùng nhạy cảm; không chạm vào vùng nhạy cảm của người khác; tránh xa người lạ mặt; không cho người lạ mặt vào nhà; một số cách tự vệ để chạy thật nhanh hoặc nhờ sự giúp đỡ  của người khác; báo ngay cho cha mẹ khi bị đe dọa hoặc bị xâm hại tình dục và cách phòng tránh của việc trở thành nạn nhân của vấn nạn này. 

Cán bộ Hội phụ nữ Công an tỉnh giới thiệu cách phòng chống xâm hại tình dục cho các em học sinh

Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng cho các em học sinh, góp phần thúc đẩy sự quan tâm của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Hy vọng sau chương trình tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em sẽ cung cấp thêm kiến thức cũng như kỹ năng toàn diện hơn cho các em trong cách tự bảo vệ chính mình.

Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại lễ tuyên truyền Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao 30 phần quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình, qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh phấn đấu học tập trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương.

 

                                                                                                                                                  Bài và ảnh: Việt Hùng