Tuyên truyền quản lý, sử dụng pháo cho hơn 1.000 học sinh, giáo viên tại Minh Hóa

443

Ngày 11/01/2021, tổ công tác tăng cường tại huyện Minh Hóa đã phối hợp với trường THPT, THCS Trung Hóa  tổ chức tuyên truyền về quản lý, sử dụng pháo và triển khai ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng VK, VLN, CCHT, pháo.

Tuyên truyền viên của Tổ tăng cường về cơ sở đảm bảo ANTT của Công an tỉnh tại địa bàn huyện Minh Hóa tại hội nghị tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh đã được nghe quán triệt, phổ biến Nghị định 137/2020/NĐ-CP và các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng VK, VLN, CCHT, pháo. Trong đó nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý VK, VLN, CCHT, pháo  cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm. Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm cho giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và thông tin về tình hình vi phạm ATGT và các quy định của pháp luật về ATGT.

Đại diện nhà trường, giáo viên cùng đông đảo học sinh tham gia

Trước đó, vào ngày 06/01/2021 tổ công tác tăng cường cũng đã phối hợp với Công an xã Hồng Hóa tuyên truyền về các hành vi vi phạm pháp luật về pháo tại Trường THCS Hồng Hóa, với sự tham gia của 260 thầy cô và các em học sinh đang theo học tại trường.

Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền
Đại diện lãnh đạo nhà trường, giáo viên và học sinh ký cam kết không sử dụng pháo

Kết thúc các buổi tuyên truyền đại diện nhà trường, giáo viên và học sinh đã ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động thực hiện, cung cấp thông tin, phối hợp lực lượng Công an xã đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý sử dụng VK, VLN, CCHT, pháo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa phương.

Lan Phương