Vận động cá biệt thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn.

285

Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tiến hành lên danh sách vận động cá biệt đối với những cá nhân hiện đang có vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn tiến hành giao nộp.

Anh Lê Trung Hiếu (áo kẻ xanh) và anh Hoàng Thanh Trường đến giao nộp tại cơ quan Công an.

Tiếp tục giai đoạn 2 của đợt cao điểm, các đơn vị chức năng đã tiến hành rà soát, nắm tình hình, qua nhiều nguồn tin, đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để bám, nắm các đối tượng có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn. Phòng PC02 chủ trì phối hợp với phòng PC06 tiến hành vận động cá biệt đối với 04 cá nhân gồm anh Hoàng Văn Thắng, trú tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch, giao nộp 14 viên đạn súng K54; anh Hoàng Tuấn Dương trú tại  TDP12, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới giao nộp 35 viên đạn súng K54; anh Hoàng Thanh Trường, trú tại TDP3 Phương Xuân, Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới giao nộp một đầu đạn pháo có trọng lượng 7kg.

Vũ khí, vật liệu nổ các cá nhân đến giao nộp tại cơ quan Công an

Đặc biệt trong quá trình nắm tình hình, quyết liệt trong thực hiện kế hoạch, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự, phát hiện anh Lê Trung Hiếu tạm trú tại Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã mua 01 khẩu súng ổ đạn quay, nhãn hiệu Airsoft  và một cơ số đạn sử dụng cho khẩu súng này của một người lạ rao bán trên mạng xã hội. Phòng Cảnh sát hình sự đã tổ chức vận động cá biệt đối với anh Lê Trung Hiếu, ngay sau đó anh Hiếu đã đến cơ quan Công an giao nộp khẩu súng và đạn nói trên.

Khẩu súng ổ đạn quay, nhãn hiệu Airsoft và một cơ số đạn sử dụng cho khẩu súng anh Lê Trung Hiếu mang đến giao nộp cho cơ quan Công an

Được biết từ khi thực hiện giai đoạn hai trong việc tuyên truyền, vận động cá biệt giao nộp vũ khí, vật liệu nổ từ 15/7/2020 đến nay, ngoài số liệu nêu trên, Phòng PC02 phối hợp với phòng PC06 đã thu hồi, tiếp nhận 8 quả mìn, gần 200 viên đạn các loại; 01 súng cồn; 02 kiếm từ các cá nhân được lực lượng chức năng sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để vận động cá biệt họ đến giao nộp vũ khí, vật liệu nổ cho cơ quan Công an.

Thời gian tiếp theo phòng Cảnh sát hình sự chủ trì nắm chắc tình hình, địa bàn, đối tượng để áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tác động, vận động các biệt các đối tượng này giao nộp cho cơ quan Công an và sẽ xử lý nghiêm nếu đối tượng nào không phối hợp thực hiện.

Thùy Trang