Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra 3 ngày vận động người dân giao nộp gần 25kg pháo

515

Chỉ trong vòng 3 ngày đơn vị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01), Công an tỉnh đã vận động người dân tự nguyện giao nộp gần 25kg pháo và 04 quả mìn tự chế. 

Ngày 13-2, tại thôn Đông Dương, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tổ công tác Phòng PC01, Công an tỉnh đã tiến hành vận động anh Lê Ngọc Sang (người địa phương) tự nguyện giao nộp 02 hộp pháo loại 36 quả, có trọng lượng 2,4kg. Cũng trong ngày 13-2, tại TDP 3, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới tổ công tác Phòng PC01 đã tiến hành vận động Lê Thái Phương (người địa phương) tự nguyện giao nộp 02 hộp pháo loại 36 quả, có trọng lượng 2,4 kg.

Số pháo được Phòng PC01, Công an tỉnh vận động người dân tự nguyện giao nộp trong đợt này.

Riêng trong ngày 12-2, tại địa bàn huyện Quảng Ninh, qua vận động đã có chị Nguyễn Thị Lan và anh Lê Minh Khoa (trú tại xã Gia Ninh) đã tự nguyện giao nộp 1.000 quả pháo bi, có trọng lượng 7 kg. Tại xã Hải Ninh, tổ công tác Phòng PC01 đã vận động anh Trương Quốc Tuấn tự nguyện giao nộp 04 quả mìn tự chế, có trọng lượng 1,8kg.

Chỉ huy Phòng PC01 trực tiếp vận động người dân tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch tự nguyện giao nôp 2,4kg pháo.

Trước đó, vào ngày 11-2, tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tổ công tác Phòng PC01, Công an tỉnh đã tiến hành vận động Trần Thị V. tự nguyện giao nộp 02 hộp pháo, loại 36 quả có trọng lượng 2,4kg.

Chỉ trong vòng 3 ngày (từ ngày 10 đến 13-2), qua công tác vận động nhân dân trên địa bàn giao nộp các loại pháo và VLN, Phòng PC01 đã trực tiếp gặp gỡ, vận động trực tiếp đối với 09 trường hợp tại các địa bàn huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP. Đồng Hới. Tại các địa phương trên, người dân đã tự nguyện giao nộp 1.102 quả pháo các loại, 11 hộp pháo, 09 ống pháo tổng trọng lượng 22,3kg và 04 quả mìn tự chế có trọng lượng 1,8kg.

Vận động người dân tự nguyện giao nộp 1.000 quả pháo bi, có trọng lượng 7 kg tại địa bàn huyện Quảng Ninh.

Để có được kết quả đáng ghi nhận này từ chỉ huy đơn vị đến mỗi cán bộ, chiến sỹ Phòng PC01, Công an tỉnh đã trực tiếp về các địa bàn, trực tiếp vận động, thuyết phục người dân giao nộp pháo, VLN. Đây là một trong số những đơn vị điển hình trong công tác vận động người dân tự nguyện giao nộp pháo trong đợt này.

Được biết, trước đó theo tinh thần chỉ đạo của Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh thì với tình hình thực tế trong nhân dân vẫn còn cất dấu, tàng trữ các loại pháo, công cụ hỗ trợ, vũ khí, hung khí và các loại VLN nhiều, gây cơ làm ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Vì vậy, để tránh bị xử lý thì người dân cần tự nguyện mang pháo còn tàng trữ, cất dấu đến cơ quan Công an địa phương để giao nộp, thời gian tự nguyện giao nộp trước thời điểm ngày 31/3/2020, sau thời điểm này sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

          Trần Tuấn