Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tuyên truyền pháp luật về pháo tại trường học và vận động thu hồi súng quân dụng, pháo

650

Sáng ngày 26/01/2022, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Đoàn xã Võ Ninh và các trường học trên địa bàn xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh tiến hành tổ chức tuyên truyền công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tuyên truyền pháp luật về pháo tại trường học.

Buổi tuyên truyền được tổ chức theo hình thức trực quan, với sự tham gia của hơn 100 em học sinh và kết hợp tiếp sóng qua hệ thống loa phát thanh của nhà trường cho 1.020 em học sinh cùng 160 giáo viên, nhân viên nhà trường. Tuyên truyền viên thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thông tin, phổ biến và dẫn chứng cụ thể những quy định cấm của pháp luật trong quản lý, sử dụng pháo và các loại pháo nổ cấm sử dụng…vv…

Tổ chức ký cam kết.

Cũng tại buổi tuyên truyền, với sự chứng kiến của Ban chấp hành Chi đoàn Văn phòng Cơ quan CSĐT, Đoàn xã Võ Ninh và đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện các em học sinh đã cùng nhau ký cam kết không tàng trữ, mua bán và sử dụng pháo nổ trái phép, nhằm góp phần nâng cao ý thức và hiểu đúng hơn về quản lý sử dụng pháo.

Tiếp nhận pháo hoa nổ do người dân tự nguyện giao nộp.
Số pháo, vũ khí quân dụng và hung khí nguy hiểm đã vận động người dân giao nộp.

Ngay sau buổi tuyên truyền, Văn phòng Cơ quan CSĐT đã tổ chức tiếp nhận 01 hộp pháo hoa nổ loại 36 ống, 02 quả pháo bi, 01 kiếm nhật, 01 khẩu súng diêm do người dân tự nguyện mang đến giao nộp. Đặc biệt, anh Nguyễn Văn H. đã tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng quân dụng K59..

Trần Tuấn