Công an xã Kim Thủy tăng cường xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn

Phát huy vai trò nòng cốt, Ban Công an xã Kim Thủy đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể tổ chức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu và thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Lương Ninh

Bám sát sự chỉ đạo của các cấp, Ban Công an xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh đã tích cực tham mưu Cấp ủy, Chính quyền phát huy vai trò to lớn của quần chúng nhân trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giữ vững trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân rộng khắp, vững chắc, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Ban Công an xã Văn Thủy đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Văn Thủy là xã miền núi của huyện Lệ Thủy, kinh tế xã hội trong những năm qua có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân được từng bước cải thiện. Tuy vậy, trên địa bàn công tác đảm bảo an ninh trật tự còn gặp không ít khó khăn, nhất là việc một số đối tượng thường xuyên tụ tập đánh bạc, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, gây bức xúc trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong phát hiện, tố giác tội phạm trên địa bàn huyện Bố Trạch

Tin ở dân, chăm lo cho dân, lấy dân làm gốc là một bài học lớn được rút ra từ lịch sử; Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi đã đưa ra chân lý “Đẩy thuyền đi là dân, mà lật thuyền cũng là dân”; trung thành và vận dụng sáng tạo học thuyết Mác – Lênin “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”; phát huy những giá trị cao đẹp tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ta xác định: Đại đoàn kết dân tộc vừa là mục tiêu, vừa là nhiệm vụ hàng đầu, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt đường lối cách mạng của Đảng. Trong lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, việc phát huy vai trò của quần chúng nhân dân là nhân tố quyết định sự thắng lợi.

Phát huy sức mạnh của nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Quảng Sơn

Nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), những năm qua, Ban Công an xã Quảng Sơn đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ đó, phong trào ngày càng được phát triển mạnh mẽ cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đổi mới, sáng tạo để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cộng đồng dân cư của Mặt trận các cấp tỉnh Quảng Bình

Công tác tuyên truyền vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư của Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh đóng vai trò là một trong những cầu nối quan trọng để đưa các chính sách pháp luật đến với người dân tại cộng đồng dân cư. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức tự giác, chủ động tìm hiểu pháp luật của các tầng lớp nhân dân.

MỘT SỐ NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TRỌNG TÂM TRONG XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN QUẢNG TRẠCH

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Quảng Trạch diễn biến phức tạp; tình hình tội phạm có chiều hướng gia tăng, đáng chú ý là các loại tội phạm như: Giết người, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản; thủ đoạn gây án ngày càng táo bạo, liều lĩnh, trên nhiều tuyến, nhiều địa bàn; tai nạn giao thông tuy đã được kiềm chế nhưng vẫn còn xảy ra nhiều vụ, làm thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân.

Công an xã Tiến Hóa tăng cường xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

iến Hóa là một xã thuộc huyện miền núi Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình, giáp ranh với xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch), nằm trãi dọc theo dòng Sông Gianh là một trong những địa phương có số lượng trường học, các đơn vị, doanh nghiệp tập trung khá nhiều, có tuyến đường quốc lộ 12A đi qua. Đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và buôn bán nhỏ lẽ, nhìn chung trong những năm gần đây tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa từng bước được nâng lên, đời sống được cải thiện.

Phường Hải Thành: Nỗ lực phòng, chống tệ nạn xã hội

Hải Thành là một trong những phường trung tâm của TP. Đồng Hới. Với đặc điểm tự nhiên nổi trội và hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư khá hoàn thiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương khai thác tốt các tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội. Song, vẫn còn đó những tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự và phát sinh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH). Chính vì vậy, cùng với việc ổn định, phát triển kinh tế, địa phương đã tích cực vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm và TNXH, góp phần duy trì, thực hiện tốt an ninh trật tự.

Trang 1 trên 612345...Trang cuối »

6 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY CAND

Đối với tự mình, phải

cần, kiệm, liêm, chính

Đối với đồng sự, phải

thân ái giúp đỡ

Đối với Chính phủ, phải

tuyệt đối trung thành

Đối với nhân dân, phải

kính trọng lễ phép

Đối với công việc, phải

tận tụy

Đối với địch, phải

cương quyết khôn khéo

Tin tiêu điểm

Đảng bộ Công an tỉnh nghiêm túc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng Khóa XII

Đảng bộ Công an tỉnh nghiêm túc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng Khóa XII

Thực hiện kế hoạch 48-KH/TU ngày 24/11/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương Đảng (Khóa XII); sáng nay, ngày 13-12, các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 63 của Đảng ủy Công an tỉnh.

Nhớ mùa xuân năm ấy

Nhớ mùa xuân năm ấy

Khen thưởng lực lượng phá án trong chuyên án trộm két sắt tại địa bàn TX. Ba Đồn và huyện Bố Trạch

Khen thưởng lực lượng phá án trong chuyên án trộm két sắt tại địa bàn TX. Ba Đồn và huyện Bố Trạch

Giải việt dã “Tranh Cúp Sacombank “Chạy vì sức khỏe cộng đồng”

Giải việt dã “Tranh Cúp Sacombank “Chạy vì sức khỏe cộng đồng”

Nghiệm thu “Công an nhân dân Quảng Bình – Lịch sử Biên niên 2011-2015”

Nghiệm thu “Công an nhân dân Quảng Bình – Lịch sử Biên niên 2011-2015”

Công an Quảng Bình bế mạc Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2017

Công an Quảng Bình bế mạc Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2017

Sức sống và Sự lan tỏa

Sức sống và Sự lan tỏa

Sự phối hợp chặt chẽ giữa CAND và QĐND – Yếu tố then chốt góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Năm APEC 2017

Sự phối hợp chặt chẽ giữa CAND và QĐND – Yếu tố then chốt góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Năm APEC 2017

Khối thi đua ANND tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2017

Khối thi đua ANND tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2017

Khối Cảnh sát ND tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2017

Khối Cảnh sát ND tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2017