Xã Đức Ninh kiểm điểm đối tượng đốt pháo trái phép

329

Ngày 11-2, thôn Đức Giang cùng phối hợp với Công an xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới đã tổ chức hội nghị kiểm điểm trước khu dân cư về hành vi đốt pháo trái phép. Tham dự buổi kiểm điểm có đại diện Công an xã Đức Ninh, Ban cán sự thôn và gần 30 người dân trong thôn Đức Giang.

Buổi kiểm điểm đối tượng đốt pháo trái phép tại cộng đồng khu dân cư.

Đối tượng bị kiểm điểm là Đặng Văn Tân (SN1980, trú tại thôn Đức Giang). Trước đó, vào 18h30″, ngày 30-1(mồng 6 tết), qua công tác tuần tra kiểm soát Công an xã Đức Ninh phát hiện Đặng Văn Tân đã có hành vi đốt pháo nổ tại trước sân nhà. Sau khi bị phát hiện, Đặng Văn Tân bỏ trốn và qua vận động đến sáng ngày 31-1, Tân đã đến trình diện. Công an xã Đức Ninh đã lập hồ sơ xử lý 1,5 triệu đồng đối với Đặng Văn Tân về hành vi đốt pháo trái phép.

Đặng Văn Tân đọc bản kiểm điểm trước hội nghị kiểm điểm về hành vi đốt pháo trái phép.

Tại buổi kiểm điểm trước cộng đồng dân cư, đối tượng Đặng Văn Tân đã trình bày nội dung vụ việc vi phạm và nhận thức của mình đối với hành vi vi phạm trên. Nhiều ý kiến của đại diện Chi bộ thôn và người dân đã góp ý kiến về việc làm vi phạm pháp luật của Đặng Văn Tân trên tinh thần xây dựng, giúp đỡ và mong muốn đây là bài học đối với Đặng Văn Tân.

Được biết, trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, qua công tác tuần tra, kiểm soát ANTT trên địa bàn, lực lượng Công an xã Đức Ninh đã phát hiện, bắt quả tang 05 vụ/05 đối tượng có hành vi đốt pháo trái phép. Công an xã Đức Ninh đã lập biên bản xử phạt mỗi đối tượng 1,5 triệu đồng và tiến hành tổ chức kiểm điểm trước cộng đồng dân cư để răn đe, giáo dục chung.

              Trần Tuấn