Xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đợt đầu năm 2019.

65

Hội đồng xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện Công an Quảng Bình vừa tổ chức buổi họp bình xét cho các phạm nhân đợt đầu năm 2019. Đại tá Trần Minh Thùy – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì phiên họp cùng các đồng chí chỉ huy, cán bộ trong các phòng nghiệp vụ liên quan.

 Từ khi có chủ trương triển khai thực hiện đặc xá tha tù trước thời hạn có điều kiện đến nay, Công an tỉnh Quảng Bình luôn chú trọng tạo điều kiện cho các phạm nhân cải tạo tốt, có ý thức rèn luyện, mong muốn làm lại cuộc đời. Khác với đặc xá, các phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện vẫn là người đang chấp hành án phạt tù nhưng thực hiện án phạt tại nơi cư trú, phải chịu giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương và cơ quan thực thi pháp luật liên quan.

 

Toàn cảnh buổi xét duyệt tha tù trước thời hạn có điều kiện.

 Việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân phải đảm bảo theo đúng các quy định tại Điều 66 và Điều 106 của Bộ luật hình sự về tha tù trước thời hạn có điều kiện, tránh các trường hợp kiện tụng, thắc mắc xảy ra. Trong đợt xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu năm 2019 Công an tỉnh thống nhất xét, giải quyết cho 03 trường hợp phạm nhân sẽ được về thực hiện án phạt tại cộng đồng.

HTT