Xử lý bãi tập kết cát, sạn không chấp hành các quy định của pháp luật

395

Vào lúc 8h ngày 19/01/2022, tổ công tác phối hợp giữa Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy và Đội CSGT – TT, Công an huyện Quảng Ninh đã kiểm tra bãi tập kết vật liệu xây dựng cát, sạn của Công ty TNHH MTV Hiền Ninh do Trần Quang Ninh (SN 1970, trú tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh) làm giám đốc tại thôn Xuân Dục 1, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản đình chỉ 01 phương tiện đường thủy đang neo đậu không có chứng nhận đăng kiểm phương tiện đường thủy đang neo đậu không có chứng nhận đăng kiểm phương tiện đường thủy vì phương tiện đang neo đậu không hoạt động, yêu cầu chủ phương tiện hoạt động trên tuyến đường thủy và tham gia vận tải cát trên sông khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để đăng kiểm phương tiện.

Phương tiện đường thủy đang neo đậu không có chứng nhận đăng kiểm.

Tổ công tác cũng đã phát hiện một kết cầu nổi có gắn máy gàu xúc cát trên sông đang thi công hoàn thiện, neo đậu tại bãi tập kết thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Hiền Ninh, tổ công tác đã yêu cầu không đưa kết cấu nổi vào khai thác cát, sạn khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn và tiến hành đăng ký.

Qua kiểm tra, ông Trần Quang Ninh không xuất trình được đầy đủ các giấy tờ có liên quan đối với hoạt động của bãi tập kết cát, sạn. Đối với khối lượng 2.800 m3 cát đã xuất trình hóa đơn, chứng từ, tuy nhiên còn 130m3 sạn thì chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh hợp pháp tại thời điểm kiểm tra.

Thuyền khai thác cát, sạn trái phép bị Công an xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh bắt quả tang.

Cũng trong ngày 19/1/2022, Công an xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Long Đại đoạn thuộc Bãi Cỏ, xã Trường Xuân đã phát hiện Võ Văn Lịch (Sn 1967, trú tại TDP Bình Minh, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) đang có hành vi khai thác cát, sạn trái phép. Khối lượng cát, sạn đã khai thác là 02m3.

Hiện các vụ việc đang được Công an huyện Quảng Ninh và Công an xã Trường Xuân tiến hành điều tra, lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Tuấn