Xử lý nghiêm đối tượng vi phạm quy định nồng độ cồn và có thái độ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ

164

Bị phát hiện và lập biên bản vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, tuy nhiên lái xe Trần Thanh P. đã có thái độ chống đối, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, gây bức xúc đối với nhiều người dân. Hành vi thiếu chuẩn mực và đáng lên án này cần được xử lý nghiêm.

Vào khoảng 20h, ngày 16-6, tại Km 661 QL1A đoạn thuộc địa phận phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, lực lượng CSGT, CSCĐ và CSTT Công an tỉnh Quảng Bình thực hiện kế hoạch TTKS xử lý các vi phạm về TTATGT tập trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở. Trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện lái xe Trần Thanh Ph. (SN 1983, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới), điều khiển xe ô tô tải pickup cabin kép mang BKS 73C-061.71, trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/1 lít khí thở (kết quả đo được là 0.634mg/l) .

Lái xe Trần Thanh P. có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Quá trình làm việc, Trần Thanh P. đã có những lời nói thiếu chuẩn mực, xúc phạm đến lực lượng đang làm nhiệm vụ. Với thái độ cương quyết xử lý nghiêm theo quy định, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ đối với người vi phạm là Trần Thanh P. và tiến hành tạm giữ phương tiện, GPLX theo đúng quy định.

Thời gian qua, với việc liên tục ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh thì nhận được sự ủng hộ của đại đa số quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người vi phạm có thái độ, lời nói thiếu chuẩn mực, xúc phạm đến lực lượng làm nhiệm vụ. Điển hình của hình vi thiếu chuẩn mực và đáng lên án này là lái xe Trần Thanh P.. Do vậy, đã uống rượu, bia thì không lái xe, vì sự an toàn của bạn cũng như cộng đồng.

 

                                                                   Trần Tuấn – Mai Sơn