Xử lý nghiêm tình trạng trẻ vị thành niên rủ nhau trộm cắp trên địa bàn huyện Tuyên Hóa

1079

Hiện nay do tình hình dịch bệnh ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, do đó Bộ GD&ĐT cho học sinh trên cả nước nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên “nhà cư vi bất thiện”, một bộ phận học sinh hư đã rủ nhau để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Đối tượng Trần Bá Dũng tại cơ quan Công an

Công an huyện Tuyên Hóa vừa phá án thành công 1 vụ trộm cắp trên địa bàn, theo đó vào những ngày cuối tháng 3 năm 2020 các đối tượng gồm: Trần Bá Dũng (SN 2003), trú tại thôn Liên Sơn, xã Mai Hóa; Trần Đức Hùng (SN 2003) trú tại thôn Liên Hóa, xã Mai Hóa và Mai Trường Giang (SN 2003) trú tại thôn Tân Hóa, xã Mai Hóa trong thời gian nghỉ học (02 đối tượng hiện đang là học sinh lớp 11 trên địa bàn) rủ nhau đột nhập vào nhà anh Trần Văn Thuần, trú tại thôn Liên Sơn, xã Mai Hóa để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Mai Trường Giang tại cơ quan Công an

Dũng và Giang đã đột nhập và lấy trộm 02 điện thoại SAMSUNG J2 Pro màu đen và 01 điện thoại SONY màu vàng với với tổng giá trị 8.000.000đ, đối tượng Hùng thì ở ngoài cảnh giới. Sau đó toàn bộ số tài sản trên được được đối tượng Giang mang đi cất giấu.

Đối tượng Trần Đức Hùng tại cơ quan Công an

Tiếp đó, Giang đưa 02 điện thoại (01 máy SAMSUNG và 01 máy SONY) cho Hùng mang đi tiêu thụ, đối tượng Hùng đã rủ thêm Nguyễn Minh Trực đi bán tại 1 cửa hàng điện thoại tại chợ “Cuồi” xã Tiến Hóa với giá 600.000đ, còn 01 điện thoại SAMSUNG G đem đi cắm cho 1 người dân ở thôn Tân Hóa với số tiền 300.000đ.

Công an huyện Tuyên Hóa đã lập hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cần phải nghiêm túc quan tâm, quản lý con em mình nhất là trong thời gian các em được nghỉ học để các em không bị lây nhiễm các tệ nạn xã hội. Đồng thời, phải nghiêm túc thực hiện tốt các cách phòng tránh dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, nếu không cần thiết thì nên ở trong nhà hạn chế ra ngoài nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Lan Phương