Xử lý vi phạm quy định về hoạt động khai thác, vận chuyển cát sỏi trên tuyến sông Gianh

863

Phòng CSGT – Công an tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi trên đường thủy nội địa, qua đó, đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Đội CSGT Đường thủy kiểm tra Các phương tiện thủy khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Gianh
Phương tiện thủy vi phạm hoạt động khai thác cát

  Cụ thể, Trong hai ngày ngày 15 và 16/5, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Gianh, đoạn đi qua địa bàn hai xã Mai Hóa, Tiến Hóa, thuộc huyện Tuyên Hóa, và xã Cảnh Hóa thuộc huyện Quảng Trạch cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT đường thủy – Phòng CSGT – Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra 15 phương tiện thủy nội địa khai thác và vận chuyển cát sỏi. Tất cả các phương tiện này đều có công suất máy từ 15 – 100 sức ngựa, trong quá trình kiểm tra lực lượng CSGT đường thủy đã lập 15 biển bản vi phạm hành chính với các hành vi như: Không mang theo giấy chứng nhận khả năng chuyên môn theo quy định, sử dụng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện đã hết hiệu lực, Không kẻ vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện và không trang bị dụng cụ cứu sinh theo quy định. Trên các phương tiện vận chuyển khoảng hơn 60m3 cát, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Các phương tiện có dấu hiệu vi phạm đều được lực lượng chức năng kiểm tra xử lý

Thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tăng cường công tác TTKS xử lý quyết liệt tình trạng khai thác, vận chuyển cát, sỏi trái phép để góp phần ổn định tình hình TTATGT trên các tuyến đường thủy nội địa của tỉnh Quảng Bình.

 

Thanh Hải- Phòng CSGT